TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

Chào bạn.

Có câu thơ rất hay:

Tóc em dài em cài hoa lý.

Miệng em cười để ý anh thương.

* Tóc bạn dài óng mượt mà cài thêm hoa hay trang điểm một tý nữa thì thật là bạn tuyệt đẹp trong mắt của người đối diện, làm mấy anh phải chết mê chết mệt. Tuy nhiên kẻ thù của bạn cũng biết ngự trị để ngăn cảng con đường chinh phục mái tóc đẹp mà bạn đang sỡ hữu. Kẻ thù đó chính là gàu!

==>>> Tóc bạn đang bị gàu ngự trị?

==>>> Bạn đang mất tự tin với chứng gàu trên tóc khi giao tiếp?

* Hầu hết chúng ta đều từng thỉnh thoảng bị kẻ thù gàu tấn công hay nhận thấy đâu mình có gàu. Gàu là những vãy nhỏ li ti màu trắng mà bạn thấy trên vai mình hay vai người khác. Việc kẻ thù gàu ngự trị trên da đầu không những khiến bạn khó chịu mà còn mất tự tin khi giao tiếp xung quanh.

* Một thống kê gần đây cho thấy, khoảng 70% dân số Việt Nam bị gàu, trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là những người ở độ tuổi 20-40.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

I./ Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem gàu là gì ?

# Gàu là tình trạng rối loạn thường gặp ở da đầu, ảnh hưởng đến nhiều người sau thời kỳ dậy thì. Gàu cũng gây ngứa ngáy, khó chịu. Mức độ nghiêm trọng của gàu có thể thay đổi tùy theo mùa trong năm vì thường trở nên nặng hơn vào mùa đông.

# Gàu là tế bào da chết bị bong tróc khỏi da đầu. Khi tế bào da chết và bong ra với một lượng nhỏ thì đó là hiện tượng bình thường của con người. Tuy nhiên, một số người bị bong vãy với số lượng lớn bất thường. Hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên hoặc do hệ quả tác động của một số yếu tố nhất định.

II./ Nguyên nhân sinh ra gàu:

1) Một loại nấm sống trên da đầu của tất cả mọi người: tác nhân chính gây ra gàu là vi nấm Pityrosporum ovale. Bình thường, loại nấm này vẫn tồn tại trên da đầu nhưng với số lượng ít và không gây hiện tượng gì. Nhưng khi da tróc nhiều, Pityrosporum ovale sẽ sinh sôi nảy nở, dẫn đến gàu và làm ngứa da đầu.

2) Chất nhờn trên da đầu.

3) Tác động của môi trường sống.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

Ngoài ra còn có các nguyên nhân gây ra gàu như:

1./ Do bạn đội mũ quá chật.

2./ Các nhân tố ảnh hưởng tới mất cân bằng hormone, chế độ ăn uống giàu mỡ động vật, đặc biệt là tình trạng lo lắng, bị stress, căng thẳng tâm lý.

3./ Dùng dầu gội đầu, dầu xả, thuốc nhuộm tóc… không phù hợp với cơ địa cũng có thể gây gàu.

4./ Do bạn gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu thịt ngón tay.

5./ Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch.

6./ Uốn, duỗi tóc thường xuyên.

7./ Dị ứng keo xịt tóc, thuốc nhuộm.

8./ Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

III. Trị gàu hiệu quả bằng tinh dầu dừa:

# Tinh dầu dừa ngoài công dụng dưỡng tóc, làm đẹp, trị bệnh còn có công dụnng trị gàu rất tốt và hiệu quả. Tóc bạn không những hết gàu mà còn mềm mượt, chắc khỏe hơn, mọc dài và dày ra.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Một hủ tinh dầu dừa (bạn có thể tăng giảm lượng tinh dầu dừa tùy độ dài của tóc bạn).

– Khăn và bao nilon dùng ủ tóc.

Cách trị gàu bằng tinh dầu dừa:

1./ Đầu tiên bạn dùng lượt mềm chải tóc cho suôn, tiến hành thoa tinh dầu dừa lên chân tóc, da đầu, cả thân và ngọn tóc.

2./ Dùng phần thịt của đầu ngón tay masage nhẹ nàng da đầu khoảng 3-5 phút.

3./ Tiếp đến bạn ủ tóc 1 tiếng để dưỡng chất trong tinh dầu dừa thấm vào chân tóc. Bạn có thể dùng bao nilon trùm ủ tóc hoặc đơn giản chỉ cuốn tóc gọn lại và dùng khăn bao trùm lên là được.

4./ Sau đó bạn dùng dầu gội thông thường gội đầu lại để tóc không bị bết dính. Bạn chú ý gội đầu kỹ cho sạch tinh dầu dừa trong da đầu (vì nếu da đầu nhiều dầu quá cũng là nguyên nhân gây ra gàu. Bạn nên dùng đầu ngón tay xoa thật kỹ da đầu trong lúc gội để sạch tinh dầu dừa.

5./ Nếu bạn có thời gian có thể gội đầu lại thêm một lần nữa.

6./ Cuối cùng bạn xả tóc lại bằng nước sạch.

===>>> Mỗi tuần bạn gội đầu với tinh dầu dừa từ 2-3 lần. Sau 2 tuần tóc sẽ hết hẳn gàu!

===>>> Ngoài ra đối với một số chị em ít có thời gian có thể dùng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa bán sẳn trên thị trường. Dầu gội đầu này có chứa sẳn tinh dầu dừa nên bạn không mất nhiều thời gian đề tiến hành thoa vào tóc. Bạn chỉ cần dùng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa gội đầu như bình thường.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

Cách trị gàu bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa như sau:

1./ Đầu tiên bạn chảy tóc cho mượt bằng lượt mềm rồi làm ướt da đầu, tóc bằng nước mát.

2./ Tiếp đến bạn cho một lượng vừa đủ dầu gội đầu vào lòng bàn tay rồi tiến hành thoa lên chân tóc, dùng phần thịt đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên chân tóc để tinh dầu dừa thẩm thấu vào chân tóc nuôi dưỡng tóc.

3./ Giai đoạn này bạn càng massage lâu và kỹ thì tinh dầu dừa càng thấm sâu vào chân tóc. Nếu có thời gian bạn vừa massage gội đầu vừa thư giản từ 30- 60 phút càng tốt.

4./ Tiếp theo bạn xã bằng nước mát và dùng các đầu ngón tay phần thịt xoa đều thật kỹ vào chân tóc để đảm bảo tinh dầu dừa thật sạch nếu không sạch sẽ có gàu thêm và chân tóc bị bít gây dễ rụng tóc.

5./ Cuối cùng bạn dùng khăn lau mềm lau tóc cho khô. Nếu bạn có thời gian thì bạn có thể gội đầu 2 lần sẽ hiệu quả hơn: lần gội đầu cho tóc sạch bụi, lần gội 2 cho tóc óng mượt và dưỡng tóc.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

Lời khuyên của chuyên gia khi trị gàu bằng tinh dầu dừa và giải pháp chia tay gàu vĩnh viễn:

* Gàu là kẻ thù mãn tính thường tái đi tái lại, mặc dù bạn xài thuốc trị gàu thì sau 1 thời gian gàu cũng sẽ sớm xuất hiện trở lại với nhiều lý do. Khi bạn đã trị hết gàu tốt nhất bạn nên ngăn ngừa chúng trở lại bằng cách gội đầu với tinh dầu dừa 1-3 lần/tuần hoặc bạn dùng dầu gội đầu dưỡng tóc tinh dầu dừa nhé.

* Theo chuyên gia thì đa phần các loại gàu đều gây ngứa. Nhưng nếu bạn gãi sẽ dẫn tới tổn thương da đầu, khiến bệnh gàu trở nên nặng hơn. Giải pháp hữu hiệu nhất chính là gội đầu đều đặn với dầu gội đầu dầu dừa hoặc tinh dầu dừa giúp duy trì cân bằng pH, lấy đi chất bã nhờn dư thừa trên da đầu và giảm gàu.

* Những người mắc bệnh gàu thường có làn da dễ dị ứng. Do vậy, không nên dùng keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc…

* Không nên cào, gãi hay bóc gỡ gàu, nếu không bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn của gàu.

* Tinh dầu dừa ngoài trị gàu ra còn làm tăng độ bóng mượt của mái tóc, hạn chế tình trạng da đầu bị bong vảy.

* Thường xuyên xoa bóp bằng tinh dầu dừa sẽ mang lại cho bạn mái tóc không có các loại nấm móc, gàu.

* Bên cạnh đó, dầu dừa còn ngăn ngừa hư tổn và giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Trong tinh dầu dừa có chứa các chất dinh dưỡng giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh, nuôi dưỡng tóc để tóc mọc nhanh dài và dày hơn. Để gàu biến mất, thường phải điều trị như trên trong khoảng một tuần đến một tháng. Trường hợp gàu phát sinh do nguyên nhân biết rõ (như stress) thì thời gian điều trị phải kéo dài vì gàu dễ tái đi tái lại trên một cơ địa thuận lợi.

TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA
TRỊ GÀU HIỆU QUẢ BẰNG TINH DẦU DỪA

IV. Một số phương pháp ngăn ngừa gàu hiệu quả:

1./ Ngoài việc dùng tinh dầu dừa và dầu gội đầu dầu dừa trị gàu, người bệnh cần có tâm lý thoải mái, giải tỏa được những căng thẳng trong đời sống.

2./ Hạn chế dùng các sản phẩm chăm sóc tóc như gel dưỡng tóc, tạo kiểu tóc, dầu gội, dầu xả vì có thể nó có chứa thành phần gây kích ứng da.

3./ Bạn không lưu lại các hóa chất trên tóc trước khi đi ngủ vì thói quen này sẽ gây hại tới da đầu. Đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng với rau, trái cây và thịt nạc sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho làn da và mái tóc.

4./ Nên massage da đầu để giúp cải thiện lưu thông máu, do đó đảm bảo sự oxy hóa tốt hơn.

5./ Một số công thức tự chế từ dấm, chanh, trứng gà … cũng có tác dụng trị gàu rất tốt.

6./ Cuối cùng cách trị gàu đơn giản nhất là gội đầu thường xuyên bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa hoặc tinh dầu dừa. Gội đầu đều đặn có thể duy trì sự cân bằng độ pH, lấy đi chất bã nhờn dư thừa trên da đầu và giảm nguy cơ bị gàu. Nhưng gội đầu quá nhiều (hơn 1 lần một ngày) cũng có thể khiến tình trạng gàu trầm trọng hơn, bạn nên gội đầu mõi tuần từ 2- 3 lần.

*** Chúc bạn có mái tóc sạch gàu và óng mượt như tơ!

===>>> Vậy mua dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa ở đâu?

Hãy liên hệ ngay để có dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa Rich Coconut Shampoo

Hoặc: http://daudua.net.vn/dau-goi-dau-duong-toc-dau-dua/

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

DƯỠNG MI DÀI TỰ NHIÊN BẰNG MASCARA TỰ LÀM BẰNG DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT

Tue Feb 25 , 2014
DƯỠNG MI DÀI TỰ NHIÊN BẰNG MASCARA TỰ LÀM BẰNG DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT Chào bạn. Có phải em là thỏ Đôi mắt tròn đáng yêu Hút hồn anh liêu siêu Ngã vào lòng em đó >>> Trích bài thơ rất hay về sự thu hút của đôi mắt phái […]
coconut oi--Dau dua-dầu dừa-an dau dua-tac dung dau dua-tinh dầu dừa-mua dầu dừa-lam trang da-lam dep bang dau dua-tu lam trang da-cach lam trang da tu nhien-duong da-tay trang
%d bloggers like this: