NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

Chào bạn.

“ Tóc em là áng mây trôi.
Bềnh bồng êm ả như lời hát ru.

Tóc em gợn nước hồ thu.
Như là liễu rủ đong đưa chiều hè …
Tóc em lưa thưa em đi trong gió … “

~ Mái tóc luôn là đề tài của ca hát, thơ, họa, của tình yêu quê hương đất nước cũng như tình yêu lứa đôi. Tuy nhiên khi quê hương vẫn còn đẹp mãi thì mái tóc không tồn tại vĩnh hằng qua năm tháng mà có sự thay đổi từ màu sắc cho đến độ rụng tóc.

~ Bình thường, quá trình phát triển tóc được chia ra thành các giai đoạn khác nhau như: phát triển (anagen), trung gian (catagen) và ngừng phát triển (telogen).

~ Thời gian giai đoạn phát triển của tóc thường vào khoảng từ 2 đến 6 năm, trung bình là 3 năm (1.000 ngày). Thời gian của giai đoạn trung gian từ 1 đến 2 tuần. Còn ở giai đoạn ngừng phát triển kéo dài khoảng 3 đến 5 tháng (trung bình là 100 ngày) trước khi tóc rụng đi.

~ Ở da đầu bình thường, khoảng 85 – 90% tóc ở giai đoạn phát triển, 10 – 15% ở giai đoạn ngừng phát triển, giai đoạn trung gian thường khoảng 1%. Tốc độ phát triển của tóc da đầu vào khoảng 0,37 mm/ngày. Nếu như một người không cắt tóc thì sợi tóc có thể phát triển trung bình tới độ dài 25 đến 100 cm, có khi tới 170 cm.

~ Trên đầu con người có khoảng 100.000 – 150.000 sợi tóc, thì có khoảng 50 đến 100 sợi tóc sẽ rụng hàng ngày. Tình trạng của bạn nếu tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ ngày gọi là chứng rụng tóc. Rụng tóc có thể xảy ra với bất kì ai, không kể tuổi tác, nam nữ.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

Sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến chứng rụng tóc:

1./ Nguyên nhân rụng tóc do nguồn nước không sạch:

Nước bị ô nhiễm hay bị phèn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Nên dù bạn có thay đổi dầu gội đầu thì tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm để có nước sạch.

2./ Nguyên nhân rụng tóc do chế độ ăn uống mất cân bằng:

Chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để có mái tóc chắc khỏe. Để hạn chế rụng tóc thì bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc…

3./ Nguyên nhân rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều:

!! Việc ô nhiễm môi trường, bụi và nóng làm mồ hôi trên da đầu tiết ra nhiều hơn. Trong trường hợp này với việc 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên chưa đủ và không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn.

!! Nhưng nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng.

!! Trong trường hợp này bạn hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc không sạch, có nhiều mồ hôi.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

4./ Nguyên nhân rụng tóc do cơ thể đang yếu:

Thường thì mỗi ngày tóc bạn có thể rụng đến từ 50-100 sợi và tóc khác mọc lại mới. Khi phụ nữ mang thai do thay đổi nội tiết tố tóc có thể rụng nhiều hơn hoặc sau khi bị bệnh, đau ốm nặng, sốt rét, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu … cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng.

5./ Nguyên nhân rụng tóc do rối loạn tâm lý, căng thẳng:

Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rụng tóc. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

6./ Nguyên nhân rụng tóc do lạm dụng hóa mỹ phẩm:

Việc bạn sử dụn các loại thuốc uốn, duỗi, gel, nhuộm hoặc sấy tóc thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất chăm sóc tóc với mỹ phẩm có chọn lọc có nguồn gốc từ thiên nhiên như các loại tinh dầu dừa, dầu oliu…

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

7./ Nguyên nhân rụng tóc do thiếu kiên nhẫn:

Bạn gội đầu và chăm sóc tóc hàng ngày nhưng vì không có thời gian bạn chỉ kịp xả nước qua loa lớp dầu gội, dầu xả trong nước mà quên rằng chỉ cần một chút chất thơm, chất tẩy hay tinh dầu dừa, dầu oliu còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc rụng. Trường hợp này khắc phục rất dễ dàng với việc gội, massage thật nhiều bằng 10 đầu ngón tay và tiến hành xả thật nhiều nước. Bạn có thể tham khảo cách gội đầu đúng cách tại đây.

8./ Nguyên nhân rụng tóc do thuốc:

Do tác dụng xạ trị hoặc thuốc chống đông máu, ức chế u, trị Parkinson, chống động kinh…có thể gây rụng tóc hoặc do bạn dùng một loại thuốc chữa trị bệnh nào đó hoặc dùng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm tóc rụng. Trường hợp này tóc vẫn có thể mọc lại một thời gian sau, nhưng cần mát xa da đầu thường xuyên kích thích tóc mọc.

9./ Nguyên nhân rụng tóc do dụng cụ làm đẹp:

Những chiếc dây nơ, hoặc chiếc cột tóc bạn đang sử dụng sẽ gây rụng tóc vì sự siết bó quá chặt làm tóc bị căng kéo thường xuyên. Thời tiết nắng nóng mồ hôi ra nhiều nhưng da đầu không được thông thoáng, nếu bạn dùng nón và băng đô bưng bít làm chân tóc bị yếu dần là nguyên nhân gây rụng tóc. Bạn cần làm cho tóc và da đầu được thở và thông thoáng trong không khí sạch rồi tóc sẽ phục hồi trở lại.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

10./ Nguyên nhân rụng tóc do nấm:

@@  Nấm da đầu là các mảng đỏ, nhiều vảy, tóc rụng theo kiểu đứt gẫy thân tóc ngay trên chân tóc da đầu. Khi bạn nhổ chân tóc còn lại, thấy có vảy bám xung quanh chân tóc.

@@  Rụng tóc do nấm microsporum, trichophyton là khá phổ biến. Thường gặp ở trẻ em lứa tuổi học đường, nấm có thể lây từ người sang người do dùng chung lược, mũ hoặc lây từ súc vật chó, mèo sang người.

@@  Biểu hiện của bệnh nấm là da đầu có đám mảng viêm đỏ, có vảy trắng, tóc bị phạt gãy, chân tóc còn lại cách da đầu từ vài mm đến 1-2 cm hoặc chỉ còn chấm đen, có khi chân tóc được bao bởi lớp vảy trắng như bị nhúng trong bột.

11./ Nguyên nhân rụng tóc do tật nhổ tóc:

##  Rụng tóc do tật nhổ tóc hay gặp ở những người như trẻ em và người trẻ tuổi, nữ nhiều hơn nam. Họ thường nhổ tóc vùng trán phía trước và hai bên thái dương làm tóc nham nhở không đều, chỗ mọc tốt xen kẽ chỗ thưa.

##  Hoặc có khi người bị rối loạn tâm lý, chỉ nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

12./ Nguyên nhân rụng tóc do bị giang mai:

Người bị bệnh giang mai giai đoạn 2 (kể từ 3 tháng sau khi nhiễm bệnh trở đi) cũng bị rụng tóc, tóc rụng nham nhở không đều hai bên thái dương như gián nhấm. Nếu điều trị khỏi bệnh giang mai, tóc sẽ mọc lại.

13./ Nguyên nhân rụng tóc do chuỗi hạt:

$  Bệnh rụng tóc chuỗi hạt hay monilethrix liên quan đến yếu tố di truyền, gặp cả ở nam và nữ, thường xuất hiện từ nhỏ hoặc tuổi thiếu niên.

$  Triệu chứng: thân tóc có đoạn co nhỏ lại, có đoạn dày phình to ra một cách đều đặn tạo thành các nút cục ở tóc, tóc bị gãy đứt đoạn.

$  Tóc thưa bị gãy, rụng trông như hói, da đầu phủ đầy tóc ngắn, dày sừng nang lông nên trông đầu tóc rất xù xì, thô ráp.

14./ Nguyên nhân rụng tóc do mất cân bằng hormone:

%%  Có tới 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu liên quan đến việc mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu. Nguyên nhân gốc rễ của chứng rụng tóc, hói đầu là do sự mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron ngoài sự thiếu hụt các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

%%  DHT hay dihydrotestosterone là một loại hormon nội sinh, có hoạt tính cao gấp 5 lần hormon nam giới testosterone. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần, biến mất. DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tóc xuất hiện nhiều dầu và dễ rụng.

%% Rụng tóc do mất cân bằng hormone thường xảy ra bắt đầu vào tuổi dậy thì ở phái nam và giai đoạn sau sinh, thời kì tiền mãn kinh ở phái nữ.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

Đối với phái nam:

– Tóc rụng từng đợt khoảng 3 – 4 tháng và được thay thế bằng sợi tóc mịn giống như lông.

– Đầu tiên, tóc rụng lõm nhỏ ở giữa vùng trán và thái dương, rồi rụng lan ra theo hình vòng xoáy, đến đỉnh đầu.

– Sau đó, tóc chỉ còn ở vùng thái dương và vùng chẩm.

– Giai đoạn cuối, tóc còn rất ít, chỉ còn một băng hẹp, thưa, vòng quanh phía dưới, phía sau và hai bên đầu.

Đối với phái nữ:

– Giai đoạn sau khi sinh và độ tuổi tiền mãn kinh, sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể cũng làm mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron.

–  Lúc đầu, tóc rụng ở đỉnh đầu và có hình ảnh giống như các đường rẽ chân tóc rộng ra.

– Sau đó rụng tóc lan ra phía trước đến cách chân tóc vùng trán khoảng 1 cm.

– Cuối cùng là rụng tóc đến hết đỉnh đầu. Có thể kèm theo các dấu hiệu tăng lượng kích thích tố như nổi mụn, mọc lông nhiều, rối loạn kinh nguyệt…

15./ Nguyên nhân rụng tóc do nội tiết:

^ Rụng tóc nội tiết hay rụng tóc Androgenetic là loại rụng tóc hay gặp nhất ở cả hai giới và thường mang tính chất gia đình. Nguyên nhân của rụng tóc là tăng nhạy cảm quá mức của các receptor androgen là hormon sinh dục nam và a-reductase ở vùng da đầu phía trước cao hơn so với ở vùng da đầu phía sau. Thường do di truyền và tác động của androgen lên nang tóc ở đầu, làm nang tóc giảm kích thước, dần dần teo và rụng. Loại này gặp ở nam nhiều hơn nữ, nam 30-40 tuổi trở lên, nữ xuất hiện muộn hơn (40% bị ở tuổi 60-70).

^ Ở nam, rụng tóc nội tiết này được gọi là rụng tóc kiểu hói nam. Tóc thường rụng bắt đầu ở vùng trên của thái dương và rụng dần lên trên, tạo nên kiểu chân tóc hình “M” và có thể tiến triển thành hói toàn bộ vùng trán tới đỉnh.

^ Ở nữ, rụng tóc nội tiết này được gọi là theo kiểu hói nữ. Tóc trở nên thưa dần trên toàn bộ da đầu, nhưng chủ yếu vùng đỉnh. Vùng tóc ở phía trước thường ít rụng hơn, nên không thấy thay đổi đường chân tóc phía trán. Thường rụng tóc kiểu hói nữ không gây hói toàn bộ da đầu.

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

16./ Nguyên nhân rụng tóc do viêm nang lông decalvans:

+ Viêm nang lông mụn mủ, vết trợt, vảy tiết tái phát nhiều lần, gây rụng tóc và có sẹo màu trắng ngà.

+Nguyên nhân có thể do phản ứng quá mạnh của cơ thể đối với các nhiễm khuẩn như tụ cầu.

17./ Nguyên nhân rụng tóc do trứng cá sẹo lồi hoặc các khối u:

Thường hay gặp ở người nam, trẻ tuổi, da sẫm màu, với hình thành các sẩn dạng trứng cá ở vùng gáy.
Sau các tổn thương sẽ tiến tiển thành dạng sẹo lồi gây phá hủy các nang tóc.

18./ Nguyên nhân rụng tóc do các bệnh khác:

Các bệnh ngoài da có thể làm tổn thương và tạo quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… gây nên rụng tóc vùng đó. Các bệnh như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy..

NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC
NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC

Lời khuyên tham vấn của chuyên gia tóc:

Smile Khi có triệu chứng rụng tóc nhiều bạn nên đến phòng khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị. Tuy nhiên hàng ngày bạn phải chăm sóc tóc và hạn chế rụng tóc bằng cách gội đầu thường xuyên bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa hoặc tinh dầu dừa.

Smile Ngoài ra bạn cũng chú ý nên gội đầu đúng cách ( tham khảo cách gội đầu đúng cách tại đây) và hạn chế việc gội đầu quá nhiều hơn 1 lần một ngày, bạn nên gội đầu bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa mõi tuần từ 2- 3 lần.

Chúc bạn có mái tóc thật đẹp óng mượt!

Vậy mua dầu gội hạn chế rụng tóc, tóc chắc khỏe và dưỡng tóc dầu dừa ở đâu?

Feeling GoodHãy liên hệ ngay để có dầu gội đầu trị rụng tóc và dưỡng tóc dầu dừa Rich Coconut Shampoo

Feeling Goodhttp://daudua.net.vn/dau-goi-dau-duong-toc-dau-dua/

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

TINH DẦU DỪA RICH COCO XÀ PHÒNG DẦU DỪA VÀ HOẠT ĐỘNG GIAO HÀNG THÁNG 7 -2014

Thu Jul 31 , 2014
TINH DẦU DỪA RICH COCO XÀ PHÒNG DẦU DỪA VÀ HOẠT ĐỘNG GIAO HÀNG THÁNG 7 -2014  Chào bạn. Tháng 7-2014 là tháng của mưa bảo, thời tiết xấu và ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động và sinh hoạt của người dân. Sự kiện Trung Quốc rút giàn […]
xa bong dau dua,xa phong dua,xa phong thien nhien,Xa bong dua rich coco soap savon, tinh dau dua nguyen chat ben tre virgin coconut oil, son duong moi sap ong,kem duong da toan than lotion beeswaxing 33
%d bloggers like this: