TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

Chào bạn.

* Trĩ là bệnh lý của vùng hậu môn trực tràng, rất phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh trĩ là bệnh thường gặp rất phổ biến ở cả nam và nữ trong nước ta cũng như các nước trên thế giới. Hơn 50% số người mắc bệnh có độ tuổi từ 30 trở lên.

* Vì bệnh trĩ ở vùng hậu môn nên rất ít người chịu đi khám, chỉ đến khi xuất hiện biến chứng gây đau đớn, khó chịu cho sinh hoạt thì mới đến bệnh viện. Vì thế, thời gian điều trị phải kéo dài. Bệnh trĩ tuy không nguy hiểm nhưng gây cảm giác rất khó chịu, đau rát, ngứa, chảy máu, và nặng hơn có thể tiến triển thành ung thư.

* Bản chất của bệnh trĩ là phân bố mạch máu của vùng hậu môn trực tràng. Ống hậu môn là nơi có nhiều mạch máu tạo thành các búi trĩ nằm ở dưới lớp niêm mạc. Các búi này có chức năng của một cái nệm, giữ vai trò khép kín hậu môn. Trĩ là trạng thái giãn tĩnh mạch quá mức vùng hậu môn.

I./ Các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ:

Khi các thành tĩnh mạch suy yếu người bệnh kèm theo những yếu tố sau đây sẽ làm phát triển bệnh trĩ:

– Bệnh Viêm đại tràng mạn tính, táo bón kinh niên kéo dài nên phải rặn mạnh khi đại tiện.

– Do quá trình tăng áp lực xoang bụng do lao động nặng, do ho mắc bệnh viêm phế quản.

– Sinh hoạt tĩnh tại với tư thế đứng lâu hoặc ngồi nhiều suốt ngày như đánh máy, thợ may.

– Khi phụ nữ mang thai tử cung lớn dần chèn ép các tĩnh mạch trĩ gây ứ đọng máu trong tĩnh mạch.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

II./ Các triệu chứng của bệnh trĩ: chảy máu và sa búi trĩ.

– Hiện tượng chảy máu thường rất kín đáo. Người bệnh tình cờ phát hiện thấy máu ở giấy vệ sinh sau đó máu có thể chảy thành tia hay thành từng giọt. Nặng hơn thì máu chảy ngày càng nhiều thậm chí cả những lúc đi lại hoặc ngồi xổm. Có trường hợp máu chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng, sau mỗi lần đi cầu thì thấy máu ra thành từng cục.

– Hiện tượng sa búi trĩ thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu búi trĩ sa ra ngoài trong quá trình đi đại tiện rồi tự động co lên được nhưng sau đó búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được và phải dùng tay đẩy lên. Nếu không được điều trị kịp thời, búi trĩ đó to lên dần và thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn.

– Ngoài 2 triệu chứng chính điển hình trên, bệnh nhân còn kèm theo các triệu chứng khác như đi cầu khó, kèm theo đau rát, ngứa hậu môn. Bình thường, trĩ không gây đau nhưng khi có biến chứng sa trĩ nghẹ hay tắc mạch , nứt hậu môn…. khiến bệnh nhân khó chịu, cảm giác ướt và ngứa, cần thiết phải can thiệp của bác sĩ.

III./ Bệnh trĩ có nguy hiểm không:

# Bệnh trĩ độ nhẹ không làm chết người, nhưng khi để bệnh chuyển độ nặng thi có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu bị chảy máu cấp tính không được cấp cứu kịp thời. Người bệnh trĩ sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả lao động, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân bị trĩ cũng như sức khỏe của người bệnh:

# Bệnh trĩ khiến các cơ vòng ở hậu môn bị tắc gây giảm sự lưu thông của tĩnh mạnh trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong hậu môn.

# Nghẹt búi trĩ có thể gây nên hoại tử nếu ở mức độ nặng hơn có thể gây nhiễm trùng máu.

# Bệnh trĩ gây nên hiện tượng thiếu máu: vì triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ là đi ngoài ra máu nên nếu tình trạng kéo dài sẽ làm cho người bệnh thiếu máu có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

# Bệnh trĩ gây khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc còn có thể làm bạn bạn đi đại tiện không tự chủ được.

# Apxe hậu môn một khi hình thành sẽ xuất hiện các triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này có thể dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

# Khi trĩ thòi ra ngoài lâu gây chảy máu, bệnh nhân bị nứt hậu môn, thậm chí rặn quá nhiều còn ảnh hưởng tới tầng sinh môn. Khi bị nứt, rách hậu môn và tầng sinh môn rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn từ phân và nước tiểu.

# Bệnh trĩ thường ảnh hưởng nhiều tới nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên khi bị chảy máu do trĩ có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

IV./ Bệnh trĩ có mấy loại:

Bệnh trĩ được chia làm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại.Trên một bệnh nhân có thể xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại được gọi là trĩ hỗn hợp.

1./ Đặc điểm và triệu chứng của bệnh trĩ nội:

– Búi trĩ xuất phát ở bên trên đường lược.

– Bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn.

– Không có các dây thần kinh cảm giác.

– Triệu chứng bệnh trĩ nội: chảy máu, sa trĩ dễ dẫn đến nghẹt gây viêm da quanh hậu môn.

– Tuỳ theo mức độ trĩ nội được phân thành bốn mức:

Mức độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Mức độ 2:Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên.

Mức độ 3: khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được.

Mức độ 4: búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

2./ Đặc điểm và triệu chứng của trĩ ngoại:

– Búi trĩ xuất phát bên dưới đường lược.

– Bề mặt là những lớp biểu mô lát tầng.

– Có các dây thần kinh cảm giác.

– Triệu chứng bệnh trĩ ngoại :đau kèm theo xuất hiện mẩu da thừa.

@ Trường hợp bệnh nhân có những triệu chứng khác nặng kèm theo viêm nhiễm thì nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ khám và điều trị kịp thời

@ Có thể trị bệnh trĩ bằng những phương pháp thiên nhiên nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì trong điều trị bệnh mới mang lại kết quả tốt nhất. Sử dụng dầu dừa nguyên chất để điều trị bệnh trĩ là một liệu pháp đến từ thiên nhiên ít người biết.

@ Dầu dừa nguyên chất với tác dụng làm đẹp da, tóc và đã được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra dầu dừa còn có tác dụng diệt khuẩn, nấm và có thể dùng chữa được rất nhiều bệnh. Trị bệnh trĩ bằng dầu dừa cũng khá đơn giản và an toàn. Chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa nguyên chất là một biện pháp điều trị hiệu quả mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu, dầu dừa nguyên chất không chỉ chữa được bệnh trĩ mà còn làm dịu da, bổ sung nhiều chất chống oxi hóa, kháng khuẩn cho cơ thể.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

V./ Cách trị bệnh trĩ bằng dầu dừa:

* Dùng bông thấm dầu dừa nguyên chất rồi tiến hành thoa đều lên búi trĩ sẽ giúp làm giảm cơn đau do trĩ gây ra cho người bệnh.

==>> Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung dầu dừa vào bên trong cơ thể bằng cách:

– Uống dầu dừa ngày 1 đến 3 lần/ngày trước bữa ăn, mõi lần 1 muỗng canh hoặc 3 muỗng café từ 10-15ml.

– Dùng thêm dầu dừa bằng cách chiên, xào, nấu ăn.

@ Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp điều trị áp dụng cho những trường hợp bệnh trĩ nhẹ và sơ cứu trong những trường hợp cần thiết. Bên cạnh chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa bạn nên đi khám và điều trị theo ý kiến bác sĩ.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

VI./ Cách phòng ngừa bệnh trĩ:

1./ Bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh. Thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn là một trong những cách tự nhiên là tốt nhất để phòng ngừa bệnh trĩ. Các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt và bột yến mạch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh trĩ bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho tiêu hóa, làm sạch tường trực tràng của bạn và làm cho đại tiện nhẹ nhàng và không đau đớn.

2./ Hạn chế dùng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, trà và các thức ăn nóng hay nhiều gia vị như tiêu, ớt..Ăn nhiều rau xanh giúp phòng ngừa bệnh trĩ.

3./ Uống thật nhiều nước, đặc biệt là trong bữa ăn, thúc đẩy tiêu hóa tốt và ngăn ngừa xơ cứng phân của bạn. Bạn có thể uống nước tinh khiết hoặc cho các loại chất lỏng lành mạnh như trái cây và nước rau ép – tất cả trong số này sẽ giúp cung cấp cho phân nhiều độ ẩm, khiến nó mềm và dễ dàng hơn để di tản, giúp chống táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ. Cần đảm bảo lượng nước uống > 2 lít /ngày

4./ Nên ăn uống đúng giờ: tránh bỏ bữa hoặc liên tục thay đổi lịch trình của các thói quen ăn uống của bạn bởi nó có thể dẫn tới chứng khó tiêu. Đây được cho là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.

5./ Không nên nhịn đi vệ sinh và tập đi vệ sinh vào một giờ cố định hàng ngày. Nhịn đi vệ sinh có thể khiến phân bị tích tụ lại lâu ở ruột sẽ khiến cho phân bị khô cứng, việc đi ngoài sẽ khó khăn hơn. Khi đi ngoài có thể trà xát mạnh vào tĩnh mạch ở vùng hậu môn và đặc biệt bạn thường xuyên phải rặn mạnh làm tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn làm phình tĩnh mạch hậu môn đó là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ.

6./ Việc tập đi vệ sinh vào một giờ cố định hàng ngày giúp bạn tạo thành phản xạ tự nhiên tống hết phân ra ngoài hàng ngày, tránh dồn tích phân tạo thành táo bón. Nhờ vậy, góp phần phòng ngừa bệnh trĩ.

TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA
TRỊ BỆNH TRĨ BẰNG DẦU DỪA

7./ Không nên ngồi quá lâu, hoặc đứng quá lâu. Đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu có thể khiến cho sức ép đè lên vùng xương chậu lớn, áp lực lên tĩnh mạch hậu môn cao là nguy cơ gây nên bệnh trĩ. Đồng thời việc đứng hoặc ngồi quá lâu cũng dẫn đến việc ứ trệ máu và căng phồng tĩnh mạch hậu môn, đây cũng là một trong nguyên nhân gây bệnh trĩ. Bạn nên có kế hoạch nghỉ ngơi giữa giờ và đi lại trong trường hợp công việc phải đứng hoặc ngồi lâu.

8./ Tập thể dục thường xuyên và duy trì hoạt động thể dục thể thao ở mức vừa phải như đi bộ, bơi lội… sẽ giúp các nhu động ruột hoạt động tốt tiêu hóa tốt, và tuần hoàn máu vùng hậu môn tốt không gây ứ trệ máu làm giảm nguy cơ căng phồng tĩnh mạch hậu môn phòng ngừa bệnh trĩ. Tập thể dục cũng sẽ giúp bạn giảm cân và giảm nguy cơ của bạn có bệnh trĩ.

9./ Giữ vùng hậu môn của bạn sạch và khô. Sau khi đại tiện, hãy lau sạch vùng hậu môn của bạn nhẹ nhàng với giấy vệ sinh ẩm thấp và không mùi. Tránh chà xát mạnh gây xước vùng hậu môn, và giữ độ ẩm xung quanh vùng hậu môn ở mức độ cho phép để tránh gây những kích ứng không cần thiết.

10./ Ngoài ra bệnh nhân cần khám và điều trị triệt để các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ… Những bệnh này làm tăng áp lực trong ổ bụng và làm tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn gây nên bệnh trĩ.

Cuối cùng chúc bạn có thật nhiều sức khỏe!

Vậy mua tinh dầu dừa nguyên chất ở đâu? ở đâu sản xuất và bán tinh dầu dừa nguyên chất tinh khiết giá rẻ mà không qua bất kì trung gian nào.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có tinh dầu dừa nguyên chất Bến Tre RICH COCO.

Hoặc: http://daudua.net.vn/san-pham

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

TINH DẦU DỪA VÀ CÁCH BẢO QUẢN DẦU DỪA

Wed Oct 22 , 2014
TINH DẦU DỪA VÀ CÁCH BẢO QUẢN DẦU DỪA Chào bạn. + Tinh dầu dừa được chiết suất từ quả dừa với rất nhiều tác dụng cực kì hiệu quả trong việc làm đẹp da, tóc, thần dược trị bệnh. Tinh dầu dừa có chứa 3 loại chất chống oxi […]
duong toc tu nhien-duong toc kho-kem duong toc- duong toc uon-san pham duong toc-duong toc xoan-duong toc dep-my pham duong toc-dau goi duong toc dau dua 25 1
%d bloggers like this: