NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

Chào bạn.

Dân gian ta thời xưa có câu:

“ Người khỏe xương cốt rắn chắc, máu huyết sung mãn thì hai hàm răng chắc và sáng bóng, tóc lại đen huyền. Nếu lớn tuổi mà được như vậy thì càng tốt. Ngược lại, người tuổi còn trẻ mà hai hàm răng đã rụng, lung lay, đầu đã hói hay bạc muối tiêu, tức là sinh lực đã yếu mòn.

#Có thể nói “cái răng, cái tóc” là hai yếu tố góp phần làm nên vẻ đẹp hình thức của con người. Ngoài ra “răng, tóc” cũng phản ánh tình trạng sức khoẻ của con người.

# Chính vì vậy bảo vệ chăm sóc tóc cũng chính là chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe bên trong cũng như bên ngoài vế mặt giao tiếp của bạn.

# Tóc gãy, rụng, hay tóc bị chẻ ngọn nói lên tình trạng sức khỏe của tóc đang có dấu hiệu xuống dốc. Tóc xơ, chẻ ngọn, gãy, rụng là một hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc. Vấn đề này ảnh hưởng nhiều đến độ đẹp hay sức khỏe của tóc và khiến rất nhiều bạn gái quan tâm và đau đầu.

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

I./ Nguyên nhân tóc bị chẻ ngọn:

– Tóc chẻ ngọn là do thiếu vitamin hoặc bạn đã không chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách.

– Việc sử dụng hoá chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn. Thường xuyên sấy, nhuộm, ép, uốn là nguyên nhân hủy hoại mái tóc của bạn và bạn phải đối mặt với tóc chẻ ngọn.

– Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc bị chẻ ngọn là do lượng dầu từ chân tóc không đủ để nuôi sợi tóc từ gốc đến ngọn.

– Ngoài ra, còn có những nguyên nhân gây tóc chẻ ngọn là do các tác động từ bên ngoài như tác động của: không khí, nắng, gió khắc nghiệt và độ ẩm thay đổi liên tục.

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

II./ Mẹo giúp bạn có thể đối mặt được với tóc xơ, chẻ ngọn, tóc yếu:

1./ Nên chải tóc thật nhẹ nhàng:

Bạn không nên chải tóc quá mạnh hay dùng lượt cứng, sẽ khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng. Bạn nên sử dụng lược trơn để chải tóc.

2./ Chú ý đến chất liệu của gối nằm:

Bạn sử dụng vỏ gối bằng vải satin hoặc lụa để làm giảm sự cọ xát dẫn đến rụng tóc và tóc chẻ ngọn.

3./ Hạn chế tiếp xúc tóc với hơi nóng:

Hơi nóng từ các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn. Bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này và để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu.

4./ Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc:

Tóc ướt mềm nên rất dễ bị gãy hơn tóc khô, do đó, hãy chọn một chiếc khăn mềm mại để làm khô tóc. Khi lau khô tóc, bạn tránh chà xát khăn một cách quá mạnh, chỉ cần thấm nước một cách nhẹ nhàng, không dùng khăn để vắt hoặc xoắn tóc lại.

5./ Thường xuyên cắt tóc:

Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất. Cứ 4 – 6 tuần bạn nên cắt đi phần ngọn tóc một lần. Như vậy tóc bạn loại bỏ được những phần tóc đã bị chẻ ngọn hoặc hư tổn. Khi cắt tóc, bạn cần cắt bớt đi ít nhất 2,5cm tính từ phần tóc bị chẻ nhằm ngăn ngừa việc chẻ lại.

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

6./ Chế độ ăn uống:

Chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn có mái tóc không phải đối mặt với chẻ ngọn hay gãy rụng.

7./ Chọn dầu gội đầu phù hợp dưỡng tóc:

– Dùng loại dầu gội đầu phù hợp cho tóc của bạn và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực nhiều vì muối trong mồ hôi có thể ăn mòn tóc.

– Có rất nhiều loại tinh dầu dưỡng chất từ thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, cỏ mần trầu, vỏ bưởi, dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa… bạn có thể xem thêm công dụng chống tóc chẻ ngọn chỉ qua 1-2 lần gội đầu bằng dầu gội đàu dưỡng tóc dầu dừa tại đây. Dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa vừa có tác dụng bảo vệ mái tóc, lại vừa có tác dụng giữ bền nếp tóc. Vì thế, bạn nên thường xuyên chăm chút cho mái tóc của mình bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa để tóc không bị khô và dẫn đến chẻ ngọn.

8./ Hạn chế gội đầu bằng các sản phẩm dầu gội không có nguồn gốc được chiết xuất từ thiên nhiên vì có nhiều hóa chất. Khi bạn gội đầu quá nhiều, bạn sẽ làm mất đi độ ẩm cần thiết cho tóc, dễ bị khô và hiện tượng chẻ ngọn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

9./ Bạn nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm tránh gội đầu bằng nước nóng sẽ chỉ khiến các lớp biểu bì bảo vệ bên ngoài thân tóc bị bong tróc, sợi tóc của bạn sẽ hoàn toàn mất đi khả năng tự vệ.

10./ Trong quá trình gội đầu, bạn nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì vò hết tóc trên đỉnh đầu. Vì khi xả nước, các dưỡng chất từ dầu gội mới có cơ hội trôi xuống để chăm sóc phần ngọn tóc.

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

11./ Bạn không nên chà xát tóc ngay khi bạn vừa gội đầu xong. Vì sợi tóc yếu nhất là khi ướt, chà sát tóc có thể phá vỡ sự đàn hồi của tóc.

12./ Khi tóc bạn bị rối, bạn nên sử dụng các ngón tay của mình thay vì quá lạm dụng vào lược. Nếu tóc quá rối, hãy dùng lược thưa và có răng lớn để tránh gây hư tổn cho mái tóc.

13./ Hạn chế giữ máy sấy hoặc máy ép tóc quá lâu ở một vị trí có thể khiến phần tóc ở đó bị tổn thương. Điển hình là tóc sẽ bị cháy hoặc xơ xác. Khi dùng đến máy sấy hay các dụng cụ làm xoăn, ép tóc… hãy nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng chúng khi tóc đang ẩm.

– Với máy ép tóc, chỉ nên giữ yên trong khoảng 1 – 2 giây.

14./ Khi bạn đi đường hãy búi tóc lại, như vậy sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của các tia cực tím lên tóc. Khi đi bơi bạn nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi.

15./ bạn nên hạn chế dùng kẹp tóc được làm từ kim loại. Chúng sẽ làm cho tóc gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. Bạn nên buộc tóc bằng các dây vải nhung, cotton, hoặc dây chun bản to.

16./ Hãy để cho tóc bạn được nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần sau khi bạn uốn tóc hoặc nhuộm tóc vì nếu bạn hết uốn, ép rồi đến nhuộm liên tục thì tóc sẽ bị hỏng nhanh hơn.

NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN
NGUYÊN NHÂN TÓC CHẺ NGỌN VÀ CÁCH CHỮA TÓC CHẺ NGỌN

17./ Hàng ngày bạn luôn giữ mái tóc của mình cho sạch sẽ và gội đầu đùng cách nhé. Bạn xem tham khảo cách gội đầu đúng cách tại đây.

18./ Khi bạn cần nhuộm, là, ép tóc phải thoa lớp dầu dưỡng bảo vệ, tuy nhiên cũng không nên thực hiện thường xuyên vì tóc rất dễ bị yếu, xơ và chẻ ngọn dưới tác động liên tục của nhiệt độ.

19./ Nếu bạn thích ruy-băng, chỉ nên dùng khi tóc không bị ẩm, ướt và thời gian ngắn thôi, nếu không sẽ rất hại da đầu. Việc buộc túm cũng đừng dùng thun quá chặt ảnh hưởng đến chân tóc. Tốt nhất, bạn chỉ dùng các loại nơ, kẹp, ruy băng, dây thun… khi cần thiết bạn nên cho mái tóc được tự do càng nhiều càng tốt.

20./ Các sản phẩm làm đẹp tóc như gel, keo, serum… bạn hạn chế dùng và nếu có sử dụng, trước khi ngủ bạn nên gội sạch để da đầu được thông thoáng hít thở về đêm.

* Giữ gìn mái tóc thực sự là rất cần thiết vì tóc quan trọng với việc làm đẹp cho chị em. Nếu bạn rửa mặt chăm sóc da hàng ngày tại sao lại không làm vậy với mái tóc thân yêu của mình?

* Chúc bạn xua tan đi việc tóc chẻ ngọn, tóc xơ, gãy, rụng một cách thành công, nhanh chóng và an toàn.

===>>> Tuyệt chiêu cho bạn, một phương pháp an toàn hiệu quả từ thiên nhiên hết tóc chẻ ngọn, tóc xơ, tóc gãy rụng bằng dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa sau 1 -2 lần gội.

Hãy liên hệ ngay để có dầu gội đầu dưỡng tóc dầu dừa Rich Coconut Shampoo

Hoặc: http://daudua.net.vn/dau-goi-dau-duong-toc-dau-dua/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

DỪA KHÔ VÀ CÁCH LÀM MỨT DỪA THƠM NGON

Wed Oct 30 , 2013
DỪA KHÔ VÀ CÁCH LÀM MỨT DỪA THƠM NGON Chào bạn. Quả dừa khô tại quê hương xứ dừa đồng khởi Bến Tre Việt Nam đã cho người dân rất nhiều công dụng. Cây dừa thời bom đạn chống giặt ngoại xâm đã che chở người dân tránh bị thương […]
dua xiem qua dua kho dua tuoi dua trai lam mut dua ben tre nuoc dua tinh dau dua nguyen chat 7
%d bloggers like this: