«

»

Nov 15

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

Share Button

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

Chào bạn.

Miền Tây Nam Bộ Việt Nam được biết đến là một vùng đất trù phú với nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn đậm đà hương vị Miền Tây như hủ tiếu, bánh xèo, bún cá, cá kho tộ, thịt kho tàu … đã trở nên nổi tiếng và thật quen thuộc đối với người Sài Gòn hay cả nước biết đến.

Đặt biệt là các món kho như thịt kho, cá kho đều mang đậm đà và bản sắc riêng của người Miền Tây. Người Miền Tây dùng nước dừa chiết xuất từ quả dừa khô để làm nước kho nên nước kho cực kỳ ngọt, thơm ngon. Ngoài ra để tăng thêm phần hương vị cho các món kho thì người Miền Tây đặt biệt là Bến Tre còn thêm gia vị là nước màu dừa nêm vào nồi kho thịt và cá.

Với nước màu dừa nguyên chất thì nồi kho thịt hay cá của bạn sẽ có màu vàng cánh gián thật đặt sắc, mùi vị thơm tho và béo ngậy mà không hề có mùi khét hay ngã màu đen sậm tôi như các loại nước màu khác. Các đầu bếp nhà hàng thường dùng nước màu dừa để tăng gia vị cho các món kho cho khách Quốc tế thưởng thức. Nước màu dừa thật sự trở thành gia vị chính cho các món kho trong các hội ẩm thực miền Nam, ẩm thực 3 miền hay các nhà hàng danh tiếng.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

Nước màu dừa nguyên chất được nấu rất nhiều thời gian – khoảng 12h liên tục, rất công phu từ nước dừa của quả dừa khô hay dừa xiêm. Vì vậy nước màu dừa nguyên chất khá hiếm mua trên thị trường.

Với nước màu dừa, mời các bạn thưởng thức cách làm món cá basa kho thơm ngon cùng bữa ăn trong gia đình nhé:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 800g cá ba sa hay 03 lát cá ba sa.

– 1 cây hành lá hoặc củ hành tím.

– 1 trái ớt.

– 3 thìa cà phê đường cát.

– 1 thìa café muối.

– 3 thìa cà phê nước mắm.

– 1 thìa café nước màu dừa nguyên chất.

– Tỏi.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

Cách làm món cá basa kho từ nước màu dừa:

1- Đầu tiên bạn rửa cá thật sạch, sau đó để cho khô nước.

2- Hành, tỏi, ớt bạn tiến hành giã dập.

3- Bạn tiếp đến ướp cá ba sa với hành, tỏi, ớt đập dập, 3 muỗng cafe đường vàng, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng cafe nước màu dừa.

4- Bạn dùng đũa tre đảo cá đều đặn, sau đó để khoảng 15 phút cho hoàn toàn ngấm gia vị vào cá và ra nước.

5- Tiếp đến bạn cho cá lên bếp và tiến hành đun sôi cá vừa cho cá chín, trở cá cho chín đều 2 mặt cá.

6- Sau đó bạn thêm tý nước vào nồi cá, tiến hành đun sôi trở lại rồi cho nhỏ lửa đến khi nước cạn vừa ý.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN CÁ BA SA KHO THƠM NGON

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món cá ba sa kho với cơm trắng, rau luộc thật đậm đà hương vị quê hương.

– Chú ý: Nếu gia đình bạn có trẻ em, khi kho cá không thêm ớt mà món cá kho vẫn không tanh đâu nhé.

Với món cá kho cùng nước màu dừa chúc bạn có bữa ăn thật ngon và đậm đà hương vị quê hương cùng gia đình mình nhé.

Vậy bạn đang lo lắng: mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng, uy tín.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có nước màu dừa nguyên chất Bến Tre hương vị quê hương đặc sắc nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

??????????????????????????????????????????????????????

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

About the author

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

CTY TNHH BE THE RICH || Địa chỉ VP: 467e/78 Lê Đại Hành, p11, q11, HCM ||
Chủ Sáng Lập: Trương Lam Sơn || Google