NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA
VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

Chào bạn.

Dân gian ngày xưa xem món Thịt kho tàu là đặc trưng và mang hương Tết ngày xuân.

Thật vậy, Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là một trong những món ăn ngày Tết hay vào ngày thường không thể thiếu của người Miền Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày lễ, giỗ, tiệc tùng vì có thể làm sẵn, cất đi mà không hư, nên tiện lợi khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay.

Với cách làm món kho thịt kho tàu này, chị em không thể không quên dùng nước màu dừa ( hay nước hàng dừa) để ướp thịt nhé, có nước màu dừa thì thịt kho mới có màu nâu đẹp, hương thơm quyến rũ, ngọt ngào và béo ngậy. Chị em dùng nước màu dừa giúp thịt kho có mùi thật thơm và đậm đà hơn.

Quả dừa khô sau khi lấy cơm dừa chiết xuất tinh dầu dừa nguyên chất hay chế biến thực phẩm thì còn lại phần nước dừa. Nước màu dừa hay nước hàng dừa được chiết xuất từ nước dừa và qua giai đoạn nấu rất công phu, nước màu dừa khi kho thịt cá sẽ có màu rất đẹp, không đắng và đen, khét như các nước màu khác. Nước màu dừa cũng dễ mua và dễ dàng sửa dụng, an toàn cho nấu ăn và tô thêm hương vị cho bữa ăn gia đình đậm đà quê hương, ngọt tình hạnh phúc.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 kg thịt heo ba rọi hoặc thịt đùi

– 2 trái dừa xiêm để lấy nước dừa hoặc bạn có thể dùng 2 trái dừa khô.

– 10 trứng vịt lạc hoặc trứng cút.

– 3 muỗng canh đường trắng.

– 1 muỗng cà phê muối.

– 3 muỗng canh nước mắm.

– 1 lọ nước màu dừa nguyên chất.

– Hành củ, tỏi, ớt, tiêu vừa đủ.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

Cách làm món thịt kho tàu với nước màu dừa như sau:

Bước 1: Thịt heo ba rọi cắt thành từng miếng lớn.

Trứng vịt lạc luộc chín, sau đó lột vỏ.

Chị em tiến hành Ướp thịt ba rọi với: 3 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng café nước màu dừa, hành củ, tỏi, ớt, tiêu rồi sau đó dùng đũa tre trộn đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến chị em cho 1 lít nước dừa tươi vào nồi (khoảng 2 trái dừa xiêm), có thể thêm ½ lít nước lạnh hoặc không.

Bước 3: Chị em tiến hành cho thịt vào nồi và đun, đảo thịt cho đều và thật săn lại rồi sau đó mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu chị em vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, để lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, chị em không nên đậy nắp trong khi nấu.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON, THÌNH THÒANG CHỊ EM VỚT BỌT

Bước 4: Thỉnh thoảng chị em nhớ vớt bọt cho nước kho thịt được trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa và nước màu dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm, đường là nồi thịt đã đậm đà.

Bước 5: Sau khi thịt đã mềm thì chị em cho trứng vịt đã lột vỏ vào, đun sôi trở lại một thời gian cho trứng trong nồi thịt ngấm.

Thịt kho tàu nấu bằng nước dừa và nước màu dừa nên có vị đậm và có thể để được lâu mà không hỏng, mỗi lần đến bữa ăn thì chị em chỉ cần hâm nóng lên. Chị em có thể chia thịt kho tàu thành nhiều phần nhỏ, cất vào tủ lạnh, đến bữa hâm nóng lại từng phần, món ăn vẫn giữ được hương vị ban đầu.

Nào bây giờ chị em cùng gia đình thưởng thức món thịt kho tàu từ nước màu dừa và nước dừa xiêm nhé.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGON

Mẹo, một số kinh nghiệm khi nấu món thịt kho tàu với nước màu dừa:

– Chị em nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu chị em sợ ăn bị béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Thời gian ướp thịt đủ lâu: ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, nước màu dừa nguyên chất, muối và hạt nêm cho thịt thật hoàn toàn đã thấm gia vị. Hành, tỏi nên giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng để ăn lâu ngày thì chị em đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Chị em nấu thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì chị em có thể thêm nước sôi vào. Đừng lạm dụng kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp mắt.

– Khi thịt hơi mềm mới cho trứng vịt luộc chín vào kho chung, không nên bỏ trứng vịt vào sớm trứng sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon, không đẹp mắt.

– Trước khi vào bữa thì chị em nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã chỉ thêm một tí nước mắm, muối, đường hay nước màu dừa là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu với nước màu dừa ăn ngon trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì chị em nên chia nồi thịt kho tàu thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì chị em lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Với hương vị quê hương, truyền thống bữa ăn gia đình của nước màu dừa thì chị em hãy thử sức nấu món thịt kho tàu thật tuyệt vời cho người thân trong gia đình nhé.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa nguyên chất ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng giá phải chăng.

NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGONHãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre chất lượng nhất.
NƯỚC MÀU DỪA VÀ CÁCH LÀM MÓN THỊT KHO TÀU THƠM NGONHoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/

 

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

 

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Dầu Dừa Rich CoCo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

TINH DẦU DỪA TRỊ DA KHÔ

Tue Oct 15 , 2013
TINH DẦU DỪA TRỊ DA KHÔ     Chào các bạn. Có một làn da đẹp và gợi cảm luôn là chủ đề đáng quan tâm của các chị em phụ nữ hiện nay. Nhưng tin buồn rằng có không ít các chị em phụ nữ không có được làn […]
coconut oi-Dau dua-dầu dừa-an dau dua-tac dung dau dua-tinh dầu dừa-mua dầu dừa-lam trang da-lam dep bang dau dua-tu lam trang da-cach lam trang da tu nhien-duong da-tay trang-duong moi
%d bloggers like this: